Điểm mặt 2 nguyên nhân gây yếu sinh lý nam

Yếu sinh lý là một trong những căn bệnh khá nhiều đấng mày râu mắc phải trong những năm gần đây. Đó là biểu hiện về sự suy giảm sức khỏe sinh lý, chức năng sinh sản theo đó cũng giảm sút. Là căn bệnh “trên bảo dưới không nghe” theo như dân gian vẫn hay gọi. Cụ thể hơn, bệnh được biểu hiện trong tình trạng nam giới không làm chủ được chuyện ấy, do dương vật khó khăn để cương cứng, hay do hiện tượng xuất tinh sớm nhiều lần cản trở quá trình giao hợp. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Do thói quen ăn uống

Rượu, bia, cafe đặc biệt là các chất kích thích. Tất cả những thực phẩm này nếu lạm dụng quá nhiều đều dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý. Không chỉ gây suy giảm hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể, mà nồng độ testosterone bị suy giảm nghiêm trọng do thói quen này gây ra. Sự dư thừa cafein, các chất cồn trong cơ thể làm cản trở quá trình tuần hoàn máu. Đặc biệt, xung quanh cơ quan sinh dục nam giới chứa nhiều mạch máu.

Chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng có thể dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý

Chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng có thể dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý

Do đó, không được cung cấp lượng máu cần thiết, khiến dương vật trở nên ỉu xìu. Mà thủ phạm khiến giới mày râu yếu đi chuyện ấy chính là từ nguyên do này. Bên cạnh đó, không ít cánh mày râu có sự chủ quan về chế độ ăn uống. Thay thế những thực phẩm đồ ăn nhanh, thức ăn đóng hộp thay cho các bữa ăn chính. Không chỉ khiến cơ thể không đủ các chất dinh dưỡng. Mà trong những thực phẩm này được chiên về chế biến lại khá nhiều lần, chưa kể đến lượng dầu mỡ quá nhiều. Gây nên các vấn đề về tiểu đường, rối loạn mỡ máu, các chứng bệnh về xơ vữa động mạch. Là tác nhân ảnh hưởng suy giảm trực tiếp tới nồng độ hoocmon testosterone.

Do lười vận động

Môi trường công việc công sở, do đó phần nào khiến không ít các quý ông, giới mày râu ngày một lười vận động hơn. Ảnh hưởng từ công việc ngồi quá lâu hay một số công việc ít vận động ngày một âm thầm làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe sinh lý nam.

Lười vận động có thể là nguyên nhân suy giảm sinh lý nam

Lười vận động có thể là nguyên nhân suy giảm sinh lý nam

Ngồi quá lâu dẫn đến các vùng cơ quan sinh dục nam giới đau nhức, tinh hoàn bị tổn thương. Tác nhân trực tiếp gây giãn tĩnh mạch tinh. Một trong những dấu hiệu quan trọng nhận biết sự suy giảm sức khỏe sinh lý. Bởi khi đó, lượng máu ở bìu và tinh hoàn bị cản trở, rất khó để lưu thông. Điều này còn ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sinh sống của đội quân tinh binh.

Yếu sinh lý sẽ không còn trở thành gánh nặng, một nỗi bận tâm lo lắng, nếu sự tự ti, phần nào đó sự ngại ngùng được tháo bỏ. Bởi nếu được phát hiện kịp thời, tình trạng này không còn là vấn đề khó khăn để cải thiện điều trị.